1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Vấn đền an toàn vệ sinh thực phẩm tại làng Chều

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

An toàn vệ sinh thực phẩmHiện tại bánh đa nem của làng Chều đã có mặt ở hầu hết các tỉnh trên cả nước và đã xuất khẩu đi nước ngoài như các nước Đông Âu, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, … Để có thể cung cấp được sản phẩm cho các thị trường nước ngoài vấn đề vô cùng quan trọng đó là an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).Theo thống kê ước tính Việt Nam có hơn 400 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, trong đó có khoảng 90% có quy mô vừa và nhỏ.

Những làng nghề ẩm thực tryền thống đã giữ gìn bản sắc văn hóa , làm phong phú thêm các món ăn ngon đặc sản, góp phần làm cho dịch vụ văn hóa – du lịch thêm hấp dẫn.

Tuy nhiên trong lĩnh vực đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm truyền thống đang tồn tại rất nhiều bất cập vệ sinh thực phẩm. Một thực trạng đáng lo ngại về ATTP ở hầu khắp các chế biến nông sản, thực phẩm.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu được cho là đến từ phương thức sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, tự phát còn rất phổ biến hiện nay. Điều này không chỉ tác động tới sản xuất, kinh doanh của các làng nghề về lâu dài trong bối cảnh cạnh tranh thị trường ngày một lớn, mà nghiêm trọng hơn là những nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn sức khỏe đối với người dân.

 

 

Trước đây vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của làng Chều vẫn còn nhiều bất cập, nhưng do nhận thức được vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề sống còn cho việc phát triển của làng nghề nên tất cả các hộ sản xuất đều thực hiện đây đủ như:

Tăng cường công tác truyền thông giáo dục nhằm chuyển đổi hành vi ATTP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm bền vững; nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát, phát hiện, cảnh báo cho người tiêu dùng, công khai các vi phạm an toàn thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng.

 Kiện toàn năng lực của các cơ quan chức năng trong kiểm soát an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc.

 Phối hợp liên ngành giữa các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị xã hội, hiệp hội ngành nghề, trong việc giám sát an toàn thực phẩm, thông tin tuyền truyền giáo dục và kiểm soát an toàn thực phẩm ở đối tượng có liên quan

Qúy khách mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

Tìm hiểu thêm về cá kho làng Vũ Đại