1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Giữ Gìn Thương Hiệu Bánh Đa Nem Làng Chều - Hà Nam

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

giữ gìn thương hiệu bánh đa nem làng chềuTừ Xưa đến nay Bánh Đa Nem Làng Chều nổi tiếng khăp cả nước với chất lượng thơm ngon và được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng.Chính vì vậy tỉnh Hà Nam đã lên kế hoạch giữ gìn và phát huy làng nghề truyền thống của người dân Làng Chều - Xã Nguyên Lý - Lý Nhân- Hà Nam. Với lịch sử làng nghề truyền thống hơn 700 năm người dân nơi đây luôn cố gắng gìn giữ và truyền nghề từ đời này sang đời khác.

 Xem thêm: Cá Kho Làng Vũ Đại - Đặc Sản Hà Nam
Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Bánh đa nem làng Chều"

Nhìn vào thực tế thì nghề làm Bánh Đa Nem đã giải quyết việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương với mức thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên để có thể phát triển kinh doanh và dễ dàng quản lý thì đầu năm 2011 làng Chều đã thành lập Hiệp hội bánh đa nem làng Chều. Với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, Hiệp hội đã từng bước xây dựng thương hiệu tập thể, quảng bá, nâng cao giá trị kinh tế và tạo chỗ đứng của sản phẩm trên thị trường. Nhờ vậy, sản phẩm bánh đa nem của làng đã được Cục Sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Bánh đa nem làng Chều". Từ ngày được trao giấy chứng nhận đến nay thương hiệu Bánh Đa Nem làng Chều đã không ngừng phát triển và có mặt ở khắp mọi nơi trên Việt Nam thậm chí cả các nước Châu Âu nhờ vậy mà sản lượng thiêu thụ cũng tăng lên rất nhiều so với trước kia, ước tính một ngày làng Chều sản xuất và đưa ra thị trượng khoảng 80-100 tấn bánh đa nem các loại. Đời sống nhân dân cũng dần được nâng cao, bằng chứng là các ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm, đường làng ngõ xóm được đổ bê tông khang trang sạch đẹp.

đóng gói bánh đa nem để cung cấp ra thị trường

Đi đôi với việc sản xuất sản lượng lớn sản phẩm tung ra thị trường thì vấn đề chất lượng cũng được tỉnh Hà Nam rất quan tâm, tỉnh đã giao cho Sở Công Thương phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ, cơ sở sản xuất bánh đa nem. Lớp tập huấn này sẽ giúp bà con hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất góp phần phát triển thương hiệu một cách bền vững và lâu dài.

Xem thêm: Chuối Ngự Tiến Vua - Đặc sản Hà Nam

Banh da nem lang cheu

Đồng thời, để hạn chế đến mức thấp nhấp việc sản xuất gây ô nhiễm môi trường từ các hộ, cơ sở sản xuất, tỉnh Hà Nam cũng đã chỉ đạo các cấp, các ngành phải thường xuyên tuyên truyền cho người lao động cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khuyến khích các cơ sở sản xuất tham gia hội chợ để quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại. Sắp tới Tỉnh sẽ quy hoạch một khu bánh tráng tập trung để cho các hộ, cơ sở sản xuất thuận lợi trong quá trình phơi bánh không bị bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Yêu cầu các lò bánh tráng trang bị hệ thống ống khói đủ tiêu chuẩn, hoặc dùng bằng lò điện, ga cho công đoạn tráng bánh.

Qúy khách mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam