1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng Chều

Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng Chều - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng ChềuKhi mùa thu hoạch mía bắt đầu sau một năm ròng chăm bẵm công phu cũng là lúc những lò mật mía rộn ràng vào mùa đỏ lửa. Khắp không gian  mùi thơm lừng từ những lò mật tỏa ra vị ngọt thanh quyện cùng mùi nắng  tạo thành một hương vị rất riêng của làng Chều. Nổi tiếng thơm ngon, màu sắc đẹp, mật mía làng Chều được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Mật mía còn là nguyên liệu để làm cho bánh đa nem làng Chều .

Để làm nên mật mía, nguyên liệu duy nhất là mía. Khi mía đã chín, đã đủ độ đường được chặt bỏ ngọn và gốc, sau đó đưa về các lò ép mật.

Công việc ép mía trước đây sử dụng sức trâu bò (còn gọi là quay trâu) để ép mía làm mật nên năng suất kém. Khoảng chục năm trở lại đây, nhờ công nghệ phát triển, những người làm mật mía giờ đây đã biết dùng máy ép, vừa năng suất vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nước mía thu được sẽ được lọc qua vài lần sau đó được đem đi nấu mật. 

Xem thêm: Cá kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng xa gần

Trong khi nấu mật, người nấu phải dùng những chiếc vợt có lưới bằng vải màn luôn tay vớt bỏ phần bọt đen và tạp chất cho đến hết để giữ cho sản phẩm có màu đẹp. Quá trình nấu mật kết thúc khi mẻ mật trở nên sánh mịn, đặc, thơm, có màu vàng cánh dán thì mới đảm bảo chất lượng. Một mẻ mật dược nấu từ 4-5 tiếng đồng hồ liên tục là có thể thu được mật thành phẩm. 

Sản phẩm được để nguội sau đó rót vào thùng chứa hoặc các túi ni-lông trắng, sạch để dễ dàng cho công đoạn vận chuyển đi các nơi.

Công đoạn nấu mật là công đoạn quan trọng nhất, quyết định thành bại của một mẻ mật mía.Khi nấu mật mía, người nấu phải giữ lửa trong lò luôn ổn định, không quá to, không quá nhỏ vì nếu lửa quá lớn sẽ làm cho mật bị cháy, có màu đen không ngon, còn lửa non quá thì sẽ mất thời gian, và độ chín của mật không tới cũng không ngon.

Mật ong hoa cà phê 200k/lít

Riêng phần cặn của những nồi mật sau khi nấu xong được giữ lại chế biến thành đường hoa mơ, kẹo.

Lúc này ta đã hoàn thành xong quy trình sản xuất. Vòng tròn sản xuất lại bắt đầu.

Để đặt mua Bánh Đa Nem Làng Chều Chính Gốc tại đây 

 

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam