1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

5 lý do khiến bánh đa nem làng Chều trở nên nổi tiếng

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

5 lý do khiến bánh đa nem làng Chều trở nên nổi tiếngBánh đa nem làng Chều, xã Nguyên lý, huyện Lý Nhân,  nức tiếng khắp cả nước chứ không riêng gì tỉnh Hà Nam. Dẫu có lúc thăng, lúc trầm nhưng thương hiệu bánh đa nem 700 năm nay vẫn là món ngon trong số những đặc sản vùng chiêm trũng. Tuy nhiên nghề làm bánh vẫn được giữ đến ngày hôm nay. Dưới đây là 5 lý do khiến bánh đa nem làng chều nổi tiếng đến thế: Ngon - Sạch - Cổ truyền lâu đời - Tâm huyết với nghề - Marketing giỏi

1: Ngon

 Với công thức riêng chỉ được truyền nghề trong làng, Bánh đa nem làng Chều ăn một lần không thể nào quên, không thể lẫn vào bất cứ bánh đa nơi nào khác được. Đó là vị ngọt mặn của gạo và muối, vị thơm của nắng, trắng mịn màng dẻo ngon ,vị ngon ngấm dần vào thực quản và đặc biệt là chất lượng bánh đa làng Chều có thể lâu bền với thời gian, lâu biến chất, dù được bảo quản ở những nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Khi rán lên, vỏ nem giòn, vàng nộm, đậm đà.

2: Sạch

 Thành phần chính trong bánh đa nem là gạo và muối, do vậy việc lựa chọn nguyên liệu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng và an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Khâu chọn gạo được bà con tuyển rất công phu, để có được thứ vỏ bánh ngon, không phải loại gạo nào cũng làm được, gạo khang dân tạo ra chất lượng bánh đa nem tốt nhất, loại gạo sau khi ngâm 1 đêm đem xay, bột có độ mịn vừa phải, còn 1 ít xơ tạo nên sự liên kết nơi bánh.

Quá trình tráng bánh, phơi bánh đều được làm thủ công. Bánh sau khi tráng được trải trên từng tấm phên (hay gọi là giàng), làm bằng tre. Quá trình phơi bánh cũng quyết định đến chất lượng, nếu gặp trời mưa, bánh sẽ bị mốc, nếu trời nắng to hoặc quá hanh bánh sẽ bị giòn, nứt vỏ.

Khi bánh đã đủ khô, người ta tiến hành bóc bánh ra khỏi phên để thực hiện công đoạn cắt. Bánh được buộc thành từng chục hay từng trăm tùy vào đơn đặt hàng. Lúc này ta đã hoàn thành xong quy trình sản xuất. Vòng tròn sản xuất bánh đa nem mới lại bắt đầu.

 3: Cổ truyền lâu đời

 Bánh đa nem Làng Chều không những nổi tiếng về chất lượng thơm ngon, mà còn nổi tiếng vì lịch sử hình thành lâu đời với hơn 700 năm tuổi của làng nghề truyền thống nơi đây.

 

Theo gia phả của làng, vào năm 1349 (đời Trần Dụ Tông), trong làng có gia đình cụ Trần Văn Hám làm nghề xay xát gạo. Lúc bấy giờ dân làng khó khăn, gạo làm ra tiêu thụ chậm nên cụ đã nghĩ ra một cách là ngâm gạo rồi giã nghiền thành bột nước và hấp trên nồi nước sôi rồi đưa ra ngoài phơi khô. Cụ truyền dạy việc này cho dân làng. Đến nay theo truyền thống của làng cứ vào ngày 10/2 âm lịch hàng năm, dân trong làng đều tổ chức lễ dâng hương nhớ tới ông tổ nghề tại đình làng.

 4: Tâm huyết với nghề của người làm bánh.

 Hiện tại làng Chều có 200 hộ dân với 850 nhân khẩu thì 90% trực tiếp làm bánh đa nem, 10% còn lại thu mua bán ra thị trường. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều làm được nghề. Dù công việc vất vả thức khuya dậy sớm, thời tiết khắc nghiệt hay thuận lợi nhưng đối với người dân nơi đây là niềm vui , tâm huyết, mồ hôi , công sức của họ , với hy vọng bánh đa nem làng Chều sẽ được nhiều người cũng như nhiều nước trên thế giới thưởng thức  những chiếc bánh màu trắng, mềm và có độ dẻo cao, thơm mùi gạo. Họ vẫn gắn bó với nghề , trải qua bao thăng trầm vẫn giữ được nét truyền thống của làng quê .

5: Marketing Giỏi

 Trong thời đại công nghiệp 4.0 thì ngoài việc có sản phẩm tốt chất lượng được mọi người ưa thích thì mọi công ty, cửa hàng đều phải xây dựng được hệ thống marketing đặc biệt là Marketing online và Bánh đa nem làng Chều cũng không ngoại lệ. Chỉ sau một thời gian ngắn, do được nhiều người biết đến mà doanh số bán hàng của cơ sở đã tăng gấp đôi .

Hiện tại hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu “Bánh đa nem làng Chều” đang được Sở Khoa học Công nghệ Hà Nam nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ xem xét cấp văn bằng bảo hộ độc quyền.

Để đặt mua Bánh Đa Nem Làng Chều Chính Gốc tại đây 

Qúy khách mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam