1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cả Làng Chều Thức Đêm Làm Bánh Đa Nem Vẫn Không Đủ Đơn Hàng

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

Cả Làng Chều Thức Đêm Làm Bánh Đa Nem Vẫn Không Đủ Đơn HàngHàng năm vào dịp trước và sau  Tết Nguyên Đán là những ngày làm việc vất vả nhất đối với người dân làng Chều. Do số lượng đơn đặt hàng nhiều mà nhân lực và máy móc thì hạn chế nên gần như cả làng phải thức cả đêm để làm bánh để phục vụ nhu cầu rất lớn của khách hàng trên cả nước. Mặc dù vất vả nhưng mọi người ai nấy đều cố gắng làm việc để cho ra những chiếc bánh đa nem đạt tiêu chuẩn chất lượng để đưa ra thị trường.

Read more: Cả Làng Chều Thức Đêm Làm Bánh Đa Nem Vẫn Không Đủ Đơn Hàng

Lý do vì sao lại gọi là bánh tráng và bánh đa nem?

Lý do vì sao lại gọi là bánh tráng và bánh đa nem? - 5.0 out of 5 based on 3 votes

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active

bánh đa nemỞ miền Bắc thì cái tên Bánh Đa Nem đã quá quen thuộc với các mẹ, các bà khi vào bếp. Tuy nhiên tại một số tình Miền Trung và Miền Nam thì cái tên Bánh Đa Nem lại không thường xuyên được sử dụng mà thay vào đó là Bánh Tráng. Tại sao lại có sự khác biệt về tên gọi như vậy? Hai loại bánh này có cùng cách làm và công thức hay không?Cách dùng của hai loại bánh này có giống nhau không?Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Read more: Lý do vì sao lại gọi là bánh tráng và bánh đa nem?

Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng Chều

Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng Chều - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active

Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng ChềuKhi mùa thu hoạch mía bắt đầu sau một năm ròng chăm bẵm công phu cũng là lúc những lò mật mía rộn ràng vào mùa đỏ lửa. Khắp không gian  mùi thơm lừng từ những lò mật tỏa ra vị ngọt thanh quyện cùng mùi nắng  tạo thành một hương vị rất riêng của làng Chều. Nổi tiếng thơm ngon, màu sắc đẹp, mật mía làng Chều được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Mật mía còn là nguyên liệu để làm cho bánh đa nem làng Chều .

Read more: Công thức mật mía bánh đa nem loại đỏ làng Chều

Câu chuyện bông hồng trong tờ báo cũ - QuangKS

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

Bông hồng trong tờ báo cũ         My bước vào phòng, mệt mỏi và chán nản, cô đổ người xuống giường. Tức giận, có cảm giác như mình bị xúc phạm, dù chỉ là lớp học thêm thôi nhưng cô cũng không dễ dàng nuốt trôi cục tức này. Lớp tiếng Anh cô đang theo học buổi tối hôm nay có bài tập lớn, mọi người sẽ phân nhóm hai người để cùng tìm hiểu về một chủ đề và thuyết trình, đen đủi thế nào cô bị phân ngay vào nhóm của Lập - một anh trai quê chính gốc 

Read more: Câu chuyện bông hồng trong tờ báo cũ - QuangKS

Vòng quanh làng Chều "mục sở thị" cách làm bánh đa nem truyền thống

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

Vòng quanh làng Chều "mục sở thị" cách làm bánh đa nem truyền thốngĐã nghe danh về bánh đa nem làng Chều từ rất lâu, cũng từng thưởng thức một trong những đặc sản tiến vua trên đất Hà Nam này, nhưng mãi gần đây, tôi mới có dịp đặt chân lên mảnh đất “địa linh sinh nhân kiệt” để mục sở thị quy trình làm bánh đa nem truyền thống nơi đây.Không ai biết cái tên làng Chều có từ bao giờ. Ngay cả các cụ già trong làng cũng không thể nào hiểu hết ý nghĩa của cái tên cổ xưa này. 

Read more: Vòng quanh làng Chều "mục sở thị" cách làm bánh đa nem truyền thống

Bánh đa nem làng Chều "quyến rũ" thực khách nước ngoài

Bánh đa nem làng Chều "quyến rũ" thực khách nước ngoài - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active

Bánh đa nem làng Chều4Bánh đa nem làng Chều là một món đặc sản nếu ai ăn một lần rồi thì không thể nào quên bởi vị đặc biệt không lẫn với bất cứ loại bánh đa nem nào khác.Bánh đa nem Làng Chều nổi tiếng vì lịch sử hình thành lâu đời với hơn 700 năm tuổi của làng nghề truyền thống nơi đây. Đến nay theo truyền thống của làng cứ vào ngày 10/2 âm lịch hàng năm, dân trong làng đều tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ tới ông tổ nghề tại đình làng.

Read more: Bánh đa nem làng Chều "quyến rũ" thực khách nước ngoài

Nhật ký - Một ngày trải nghiệm làm bánh đa nem

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

Nhật ký - Một ngày trải nghiệm làm bánh đa nemNói đến bánh đa nem làng Chều, chắc chẳng ai lạ gì với một loại đặc sản nổi tiếng có lịch sử hơn 700 năm. Thế nhưng, để hiểu rõ về từng công đoạn  làm bánh thì không nhiều người biết rõ. Tôi đã có dịp được trải nghiệm phương pháp làm bánh đa nem cổ truyền của bá Mộc – một trong những nghệ nhân làm bánh đa nem bậc nhất làng Chều. Được chứng kiến từng công đoạn, từng động tác mới thấy được sự tinh tế của sản vật đặc biệt này.

Read more: Nhật ký - Một ngày trải nghiệm làm bánh đa nem

Bánh đa nem làng Chều: Đặc sản tiến vua "quốc hồn quốc túy"

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

Bánh đa nem làng Chều: Đặc sản tiến vua "quốc hồn quốc túy"Bên cạnh đặc sản Chuối ngự Đại Hoàng, Cá kho làng Vũ Đại, nhắc đến vùng quê Hà Nam chiêm trũng, không ai là không biết đến đặc sản bánh đa nem làng Chều (Nguyên Lý, Lý Nhân, Hà Nam). Tương truyền, vào khoảng năm 1314, ở nơi đây có gia đình cụ Trần Văn Hám làm nghề xay gạo. Cụ Hám đã nghĩ ra cách ngâm gạo rồi giã nhuyễn và đem hấp trên nồi nước sôi. Đến khi bột thành bánh rồi đem ra phơi nắng.  Cụ gọi đó là bánh đa nem.

Read more: Bánh đa nem làng Chều: Đặc sản tiến vua "quốc hồn quốc túy"

5 lý do khiến bánh đa nem làng Chều trở nên nổi tiếng

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

5 lý do khiến bánh đa nem làng Chều trở nên nổi tiếngBánh đa nem làng Chều, xã Nguyên lý, huyện Lý Nhân,  nức tiếng khắp cả nước chứ không riêng gì tỉnh Hà Nam. Dẫu có lúc thăng, lúc trầm nhưng thương hiệu bánh đa nem 700 năm nay vẫn là món ngon trong số những đặc sản vùng chiêm trũng. Tuy nhiên nghề làm bánh vẫn được giữ đến ngày hôm nay. Dưới đây là 5 lý do khiến bánh đa nem làng chều nổi tiếng đến thế: Ngon - Sạch - Cổ truyền lâu đời - Tâm huyết với nghề - Marketing giỏi

Read more: 5 lý do khiến bánh đa nem làng Chều trở nên nổi tiếng

Khâm phục về sự khéo léo của người dân làng Chều

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

Sự khéo léo của người dân làng ChềuMột ngày mới của bạn bắt đầu từ mấy giờ, với người dân làng Chều thì ngày mới bắt đầu từ 4h sáng, đó là công việc thường ngày của họ.Làng Chều chỉ còn là tên gọi trong dân gian được truyển khẩu, còn về đơn vị hành chính thì làng Chiều trước kia nay là xóm 1 và xóm 5 Thôn Mão Cầu, Xã Nguyên Lý, Huyện Lý Nhân, Hà Nam. Cả xã Nguyên Lý hiện cũng có tới 11 xóm trên tổng thể 20 xóm làm bánh đa nem.

Read more: Khâm phục về sự khéo léo của người dân làng Chều